เพื่อนๆเคยมีบ้างไหม เรื่องที่เราไม่เคยคิดอยากจะปิดเป็นความลับเลย ใครถามเราก็อยากบอกทั้งนั้นแหละ แต่มันเหมือนมีอะไรบางอย่างที่เข้ามากำชับในจิตใจตลอดเวลาว่า เรื่องนี้ห้ามให้ใครรู้นะ ถ้าใครรู้ขึ้นมาละก็เจ้าจะมีอันตกระกำลำบาก แล้วก็ต้องคอยปิดบังโกหกคนอื่นอยู่เรื่อยไปทั้งๆที่ไม่อยากจะทำ
 
มันก็แปลกดีนะ เหมือนมันเป็นความขัดแย้งของสิ่งที่เรามองไม่เห็น ที่คอยควบคุมชีวิตเราอยู่โดยเราเองก็ไม่รู้ ฝั่งหนึ่งก็อยากให้เราเดินบนเส้นทางสายนี้ จำเป็นจะต้องให้เราเดินบนเส้นทางสายนี้ แล้วก็ฉุดลากเราไปอย่างสุดแรง ส่วนอีกฝั่งหนึ่งก็ไม่อยากให้เราเดินบนเส้นทางสายนี้ เส้นทางชีวิตของเราคือทางอื่น แล้วก็ฉุดลากเราออกจากเส้นทางที่เราถูกฝั่งแรกลากให้เดินไปอย่างสุดแรง ผลก็คือเดินอยู่บนเส้นทางที่เราเองก็ไม่แน่ใจว่ามันใช่ชีวิตเราแน่ป่าว เดินตุปัดตุเป๋เหมือนจะตกถนนอยู่ตลอดเวลา อึดอัดแต่ก็ฝืนไม่ได้ จะเลิกก็ไม่ได้ ทรมานบอกไม่ถูกเลย

Comment

Comment:

Tweet

ถ้าอันไหนที่พอจะเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะ ถ้าไม่ได้เราก็ต้องปรับตัวอ่าค่ะ ได้มากน้อยอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับบริบทอ่าค่ะ แล้วแต่คน แล้วแต่กาลเทศะด้วยอ่าค่ะ

#5 By Garnet_Til (ArunrojK.) on 2012-05-02 00:32

เจอเรื่องอะไรประมาณนี้คล้ายๆกันค่ะ อยากบอกว่าเบื่อค่ะ

#4 By Garnet_Til (ArunrojK.) on 2012-05-02 00:30

เอาตามความรู้สึกเลยครับ
ถ้าไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย
ก็เล่าให้เพื่อนฟัง ให้เพื่อนได้รับรู้เรื่องของเราด้วยbig smile
มีบ้างที่เป็นอย่างนั้น.

คำแนะนำลึกลับบางอย่างให้คำแนะนำอย่างเงียบๆกับเราในใจ..

แล้วพาเราไปหลงทาง.. ฮ่วย!!

หลายครั้งที่ลองถามตัวเราเองดู..

ในสิ่งที่ลึกกว่านั้น..

ยังมีบางอย่างที่ยังกังวล..

ที่ยังคาใจ..

ที่ยังมีไม่เรียบอยู่..

การชั่งใจในชั่วแวบหนึ่งจึงเกิดขึ้น.

ค่อยๆคิด ค่อยๆเรียนรู้ ค่อยๆหาทางออกกันไป..

ยังมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เสมอ..

สู้ๆครับ^^confused smile confused smile confused smile
โบราณท่านว่าพูดไปสองไพลเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง อันนี้ยังใช้ได้นะ เขาไม่ถามก็ไม่ต้องไปบอกเขาหมดหรอก เวลาเราพูดอะไรเราอาจคิดว่าไม่เป็นไร แต่คำพูดเมื่อลั่นออกไปแล้วมันจะเป็นนายเรานะ

ส่วนเรื่องความรู้สึกขัดแย้งทุกคนก็คงเคยเป็น แต่อย่าเป็นให้นานเพราะมันจะฉุดรั้งเรา ถ่วงความเจริญ ให้รีบตัดสินใจโดยรอบคอบแล้วก้าวเดินอย่างเชื่อมั่นเลยครับ