เพิ่งจะได้ดู Gundam Age

posted on 13 Jun 2012 00:00 by tarurotte in Anime
みんなさま ご気元よ
 
ด้วยความที่ไม่ได้ดูการ์ตูนอะไรเลยเป็นเวลานานมาก นึกไม่ออกว่าจะดูการ์ตูนเรื่องอะไรดี แต่ใจก็อยากจะดูการ์ตูนซักเรื่องนึง เลยค้นในเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองก็เจอซีรี่ย์กันดั้ม เอจ ที่โหลดไว้ทุกสัปดาห์แต่ไม่เคยเปิดดูเลยซักที ก็เลยเปิดดูซะเลย
 
ย้อนความไปเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2555 ที่ฉันไปร้องเพลง Stargazer ~Hoshi no tobira~ เล่นในงานกันดั้มของเดกซ์ที่จัดที่ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 ตรงแยกอโศก สุขุมวิท
ในกลุ่มผู้สมัครประกวดร้องเพลง (ใจจริงไม่อยากเรียกว่าประกวดเลยพับผ่า Frown) มีผู้ชายร่างท้วมๆคนนึง เขาก็แต่งตัวปกตินะ ไม่ได้คอสเพลย์อะไร (ในงานครั้งนั้นแทบจะหาคนแต่งคอสเพลย์ไม่ได้อะ แบบงานก็เน้นแต่การ์ตูนกันดั้ม แล้วกันดั้ม SeeD กับกันดั้ม 00 ก็ออกฉายไปนานมากจนโดนเอามาคอสเพลย์จนเปื่อยหมดแล้ว กันดั้มเอจที่เพิ่งจะลงจอแก้วแล้วก็จอเน็ตก็รู้สึกเหมือนว่าเหล่าบรรดาตัวละครจะดีไซน์ไม่หล่อหรือไม่สวยโดนใจขาคอสซักเท่าไร) แต่ที่แปลกคือเขาเอาป้ายที่แปะรูปหน้าตัวละครผู้หญิงคนนึงในเรื่องกันดั้มเอจมาห้อยคอ แล้วเขียนบนป้ายทำนองว่าไว้อาลัยการจากไปของผู้หญิงคนนั้น เพลงที่เขาร้องบนเวทีก็เป็นเพลง Opening แรกของเรื่องกันดั้มเอจ ชื่อเพลง Atsu e
ฉันเห็นป้ายห้อยคอก็แปลกใจ เลยไปถามเขาว่าเอาป้ายมาห้อยคอทำไม เขาก็ตอบว่าผู้หญิงคนนี้ตายในเรื่องกันดั้มเอจ สาเหตุเพราะถูกจับไปขับหุ่นยนต์แล้วถูกแทงตาย ฉันก็เลยถามเขาว่าตายแบบเดียวกับ โฟร์ มุราซาเมะ ในเรื่อง Z Gundam เหรอ เขาก็หัวเราะแล้วก็บอกว่าใช่
ตอนนั้นฉันยังไม่ได้ดูกันดั้มเอจ พอมาดูตอนนี้ถึงได้เข้าใจ
 
มานั่งนึกดูแล้วมุขบูชายัญสาวสวยผู้มีพลังจิตนี่เป็นมุขที่มีมาตั้งแต่กันดั้มภาคแรกเลยนี่นะ คนที่เปิดตำนานโดนบูชายัญก็คงจะเป็น ลาล่า ซุน สาวอินเดียที่ขับยาน แอล์เมส(Hermes) ช่วยไอ้แดงสามเท่า ชาห์ อัสนาเบิ้ล สู้กะอามุโร่ เรย์ จนถูกอามุโร่เอาดาบเสียบตายคายานแอล์เมส สร้างความเศร้าใจให้กับทั้งอามุโร่ แล้วก็ชาห์ เป็นอันมาก จนขนาดอีคู่นี้มาเจอกันทีไรต้องลำเลิกเรื่องนี้มากินเลือดกินเนื้อกันทุกที
ฉันไม่ได้ดูกันดั้มภาคแรก ก็เลยไม่เข้าใจเหตุผลว่าอามุโร่มันจะไปเสียใจทำไมที่ลาล่าตาย ก็ลาล่าเป็นทหารซีอออนแท้ๆ แล้วไปเกี่ยวอะไรเข้ากับอามุโร่ได้
 
ต่อมาที่นึกออกก็คือ โฟร์ มุราซาเมะ คนนี้ฉันรู้จักดีเพราะพอจะรู้เรื่องของ Z Gundam อยู่พอสมควร ถึงจะไม่ได้ดูการ์ตูนก็เถอะ โฟร์เป็นทหารของสหพันธ์โลกหน่วย Titans เป็นมนุษย์พลังจิตที่เกิดจากการสร้างขึ้นมาจากศูนย์วิจัยมนุษย์พลังจิต มุราซาเมะ หน่วย Titans ส่งโฟร์ไปที่เกาะฮ่องกงเพื่อสู้กับกองกำลัง AEUG ที่ คามิลล์ บีดัน พระเอกของเรื่องอยู่ แต่โฟร์ดันไปรักชอบกับคามิลล์ที่ฮ่องกงนี่แหละ
แล้วคามิลล์ก็ไปเจอกับโฟร์อีกครั้งตอนคามิลล์ลอบเข้าไปในฐานทัพของ Titans ที่เทือกเขาคีรีมันจาโร ขากลับออกมาเจอผู้ร้ายประจำเรื่อง เจริด เมสซ่า (เรื่องนี้มันก็แหวกแนวการ์ตูนญี่ปุ่นดีนะ ปกติการ์ตูนญี่ปุ่นชอบพระเอกไร้เดียงสา ผู้ร้ายเก่งเวอร์ แล้วพระเอกค่อยๆเก่งขึ้นจนสู้กับผู้ร้ายได้ตอนท้ายเรื่อง แต่ Z Gundam นี่พระเอกเก่งเวอร์ แต่ผู้ร้ายเป็นไอ้ทหารอ่อนหัดที่ดวงเหนียว รอดตายมาได้ทุกทีจนสุดท้ายเก่งพอจะสู้กะพระเอกได้ตอนท้ายเรื่อง แต่ผู้ร้ายก็คือผู้ร้าย ถึงจะเก่งแค่ไหนก็สู้พระเอกไม่ได้หรอก) คามิลล์ต้องต่อสู้กับเจริดแต่เสียทีจวนจะโดนเจริดเสียบ โฟร์รีบใช้หุ่น Psycho Gundam เข้ามาขวางจนโดนเสียบตายคาหุ่นเหมือนกัน
 
เรื่อง V Gundam ไม่รู้จะมีไหมนะ ไม่รู้เรืองของกันดั้มภาคนี้เลย
 
ต่อมาอีกเรื่องที่นึกออกก็คือ สเตลล่า ลูเซีย ของเรื่อง Gundam SeeD Destiny ฉันรู้แค่ว่าสเตลล่าตายเพราะเข้าไปกันตา ชิน อาสึกะ แต่โดนอะไร ตายยังไง เพราะอะไร ใครฆ่า ไม่รู้ เพราะฉันไม่ได้ดูกันดั้มพี่เทพ
 
จนมาถึง ยูริน เลอ เซียล ของเรื่องกันดั้มเอจนี่แหละ ฟลิต อัสโน พระเอกของเรื่องได้ช่วยยูรินเอาไว้ตอนที่โคโลนี่ โนร่า จะระเบิดเพราะโดนหุ่นของ Unknown Enemy: UE โจมตี ตอนเก็บยูรินมาก็พานั่งตักมาในหุ่นกันดั้ม แล้วฟลิตก็เห็นความสามารถมนุษย์พลังจิตของยูริน บวกกับสาวสวยท่าทางน่ารักนั่งตักมาตลอดทางแถมช่วยสู้กับ UE ตาฟลิตเลยเกิดติดใจ เจอกันอีกทีตอนที่วางแผนถล่มรังของ UE ก็ไปเดทกันทุกวัน
แต่ยูรินก็โดนเดชิล นักบินเด็กพลังจิตของ UE จับเอาไปขับหุ่นยนต์มาสู้กับฟลิต ฉันไม่ค่อยเข้าใจนะว่ายูรินก็ไม่ได้ขับหุ่นยนต์เป็น แถมยังไม่ได้เป็นทหารของ UE อีกด้วย แต่ขับหุ่นยนต์สู้กับฟลิตได้ยังไง สุดท้ายยูรินก็ขับหุ่นยนต์เข้าขวางหุ่นยนต์ของเดชิลที่พุ่งเข้าเสียบกันดั้มของฟลิต ผลคือโดนเสียบตายคาที่ไปอีกคน
 
สรุปก็คือมุขนี้ถึงจะไม่ออกมาในกันดั้มทุกภาค แต่ก็เป็นมุขประจำของกันดั้ม แล้วก็พอใช้มุขนี้ทีไรก็เรียกคะแนนสงสาร (จะบอกว่าเรียกน้ำตาก็เกรงใจ เพราะฉันดูแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอะไร มันชิน) จากผู้ชมได้ทุกที หรือบางทีก็เรียกเสียงก่นด่าจากโอตาคุบางกลุ่มที่เป็นแฟนคลับสาวสวยพลังจิตได้ดีทีเดียว
______________________________________________________________________________
 
ถ่าน Lithium ion นี่มันเอากลับมาใช้อีกได้ด้วยเหรอ?
 
ถ่านกล้องถ่ายรูปของฉันที่เมื่อเอนทรี่ที่แล้วบอกไปว่ามันเสียไปแล้ว ฉันทิ้งเอาไว้เดือนสองเดือน มันก็ค่อยๆหายบวม แล้วพอเอากลับมาลองชาร์จอีกครั้งนึงปรากฏว่ามันก็กลับมาใช้ได้ ดีจัง ไม่ต้องซื้อถ่านใหม่ Embarassed
 
では また会いましょう
 
ปล. เพลงที่ฉันร้องในงานกันดั้มเมื่อ 7 มีนาคม 2555 ฉันเอามาแปะไว้ในบล๊อกนะ เข้าไปลองฟังเล่นๆดูได้ที่เอนทรี่ เล่าเรื่องงาน Terminal 21 Gundam Fest 2012

edit @ 13 Jun 2012 08:44:38 by Tarurotte'

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!

ภาคใหม่ ๆ ของ Gundum ไม่ค่อยจะได้ดูแล้วครับ..

Z กับ V ยังพอทันอยู่..

อืม..

Age นี่ก็ไม่ใหม่เท่าไหร่นะ 555+sad smile sad smile

แต่ก็ยังไม่ได้ดูเลย..

..

มีร้องเพลงด้วย..

ต้องเพราะมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ..

สุดยอดมาก ๆ เลยครับผม^^

น่าไปฟังจังconfused smile confused smile confused smile